ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศบาลตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 
สายตรงท่านนายก

facebook

ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

งานการเจ้าหน้าที่

การสำรวจข้อมูลออนไลน์คู่มือประชาชน

กองทุนหลักประกันสุขภาพ

ข้อมูลย้อยหลัง

ร้องเรียน ร้องทุกข์

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่

สถิติการเกิดอุบัติเหตุ

สำรวจความพึงพอใจ

ข่าวสารอาเซียน

ระบบจัดซื้อจัดจ้าง

ตรวจเช็คอีเมล์

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์

e-service

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 11/12/2561
วันนี้
3
เมื่อวานนี้
156
เดือนนี้
4,015
เดือนที่แล้ว
4,865
ปีนี้
36,902
ปีที่แล้ว
24,441
ทั้งหมด
138,062
ไอพี ของคุณ
3.228.10.17
โครงการหมู่บ้านสะอาดตา พัฒนาความสะอาด ร่วมใจรักษ์สิ่งแวดล้อม ประจำปี2563
วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ( วันสิ่งแวดล้อมโลก ) เวลา 09.30 น. นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการหมู่บ้านสะอาดตา พัฒนาความสะอาด ร่วมใจรักษ์สิ่งแวดล้อม ประจำปี2563 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์วัดบวกครกหลวง หมู่ที่ ๑ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โดยมีนายศิริพัฒน์ กาวิละ นายกเทศมนตรีตำบลท่าศาลา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม เนื่องจากวันนี้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลกและในอดีตลำเหมืองร่องบวกครกเป็นร่องลำเหมืองเป็นที่ช่วยกรองหรือบำบัดน้ำเสียตามระบบนิเวศน์ที่เป็นไปโดยธรรมชาติ ด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนชุมชนที่ใช้ประโยชน์จากลำเหมืองร่องบวกครกเพื่อการเกษตร ในบางครั้งได้มีการปล่อยน้ำทิ้งจากครัวเรือน และสิ่งปฏิกูลต่างๆ นั้นประกอบด้วยจากสถานการณ์ภาวะโลกร้อน ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล ทำให้เกิดภาวะน้ำเสียที่เกิดจากธรรมชาติ เมื่อบริบทของชุมชนแปรเปลี่ยนไป การใช้ประโยชน์จากลำเหมืองร่องบวกครกย่อมแปรเปลี่ยนตาม เป็นการระบายน้ำทิ้งลงสู่ลำเหมืองร่องบวกครกแทน ทำให้หมู่บ้านและชุมชนประสบปัญหาเรื่องน้ำเน่าเสีย ทางเทศบาลตำบลท่าศาลาจึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมในชุมชน
นายกเทศมนตรีตำบลท่าศาลากล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนั้นมุ่งเดินหน้าสานต่อโครงการหมู่บ้านสะอาดตา
รณรงค์รักษาความสะอาดและฟื้นฟูลำเหมืองร่องบวกครก เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนได้เกิดความตระหนัก ร่วมดูแลสภาพลำน้ำให้สะอาด คืนความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำนานาชนิด สร้างบรรยากาศร่มรื่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือพักผ่อนหย่อนใจแก่ประชาชน รวมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์และระบบนิเวศน์ และเป็นมรดกแก่ชุมชนคนรุ่นหลังต่อไป ซึ่งการจัดกิจกรรมในวันนี้ ได้มีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้ากลุ่มองค์กรต่างๆ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและกองพลทหารราบที่7 ค่ายกาวิละ ลงพื้นที่ได้พัฒนาในครั้งนี้ด้วย
 
ขอบพระคุณข้อมูลจาก: กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
 
ภาพ/ข่าว งานประชาสัมพันธ์

 
05 มิถุนายน 2563